Cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp" do Học viện Nông nghiệp Việt Nam khởi xướng và tổ chức từ năm 2014 với sứ mệnh thắp sáng, lan toả tinh thần khởi nghiệp, tạo môi trường cho các bạn trẻ giao lưu, chia sẻ các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho quá trình lập nghiệp tương lai.

Sáng 10/7, trong khuôn khổ cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp", Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu - VCIC (Bộ Khoa học và Công nghệ) khai mạc chương trình " Bệ phóng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020".

Phát biểu lễ khai mạc, GS.TS. Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết:  Đến nay, chương trình đã thu hút được gần 1.300 ý tưởng dự án khởi nghiệp dự thi đến từ các trường cao đẳng, đại học và nhiều địa phương trên cả nước. Đặc biệt, các dự án từ chương trình "Khởi nghiệp Nông nghiệp" đã đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi "Khởi ngiệp quốc gia"; nhiều dự án đã phát triển thành các doanh nghiệp, mang lại lợi ích cho cộng đồng; tạo việc làm và thu nhập cho hàng nghìn lao động ở các địa phương, tạo tiếng vang lớn trong xã hội.

Trong những năm gần đây, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao hằng trăm suất học bổng khởi nghiệp với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng. Đồng thời, Học viện đã xây dựng và tổ chức đào tạo kĩ năng khởi nghiệp cho sinh viên, giúp các em có kĩ năng và tư duy khởi nghiệp, sớm trở thành những doanh nhân thành đạt sau khi tốt nghiệp! Học viện cũng thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo để ươm tạo công nghệ và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, phát triển mô hình spin-off, tạo ra hệ sinh thái khởi nghiệp tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng các đại biểu khai mạc Lễ khai mạc
GS.TS. Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng các đại biểu
khai mạc Lễ khai mạc "Bệ phóng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020".

Chương trình được mở đầu với sự kiện “Bệ phóng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020"gồm 2 phần được tổ chức trang trọng, ý nghĩa, đó là: Triển lãm sản phẩm khoa học công nghệ, khởi nghiệp và Tọa đàm thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên, thanh niên.

Triển lãm các sản phẩm khoa học công nghệ và khởi nghiệp gồm các gian hàng trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ của sinh viên, cán bộ viên chức Học viện có tiềm năng thương mại hoá từ các đề tài nghiên cứu khoa học sẽ giúp lan tỏa, ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp tới đông đảo thanh niên, sinh viên. Đồng thời, buổi triển lãm còn có hàng chục gian hàng start-up trong lĩnh vực nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao của các nhóm sinh viên khởi nghiệp của Học viện Nông nghiệp và các trường đại học, cao đẳng, các địa phương.

Phần tọa đàm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo diễn ra vào 19 giờ tối nay sẽ có rất nhiều nội dung đặc sắc, với 2 chủ đề “Đưa nghiên cứu khoa học vào khởi nghiệp" và “Từ ý tưởng khởi nghiệp đến thị trường” với sự tham gia của các chuyên gia khởi nghiệp, các nhà khoa học,các CEO thành công sẽ giúp các bạn sinh viên có được những góc nhìn mới, rõ ràng hơn về khởi nghiệp, kinh doanh, đặc biệt trong thời đại 4.0./.