Theo dự báo của Tổng cục Du lịch Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có trên 1,3 triệu lao động du lịch nhưng chỉ 42% được đào tạo về du lịch, 38% được đào tạo từ các ngành khác chuyển sang và khoảng 20% mới được huấn luyện tại chỗ. Nhu cầu lao động được đào tạo trong lĩnh vực này sẽ tăng khá cao trong thời gian tới.

Để góp phần cung cấp nguồn nhân lực Du lịch có chất lượng cao cho xã hội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đào tạo cử nhân ngành Quản lý và phát triển du lịch và thạc sĩ ngành Quản lý du lịch bền vững. Các chương trình này được thiết kế theo chuẩn Châu Âu với sự hỗ trợ của các chuyên gia, các giảng viên nhiều kinh nghiệm từ các nước trên thế giới.

Hiệu trưởng các trường đối tác châu Âu ký biên bản hợp tác với VNUA về đào tạo du lịch

Các chuyên gia Châu Âu hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo quản lý và phát triển du lịch

Tham gia chương trình đào tạo, sinh viên không chỉ được tiếp cận những kiến thức chuyên sâu về du lịch thông qua các môn học như: văn hóa du lịch, tài nguyên du lịch, hướng dẫn du lịch... mà còn được thực hành, thực tập với nhiều vai trò khác nhau trong những môn học mang tính ứng dụng cao như: thiết kế và điều hành tour, tổ chức chương trình du lịch, đồ án sản phẩm du lịch… Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị kỹ năng tổ chức các hoạt động du lịch trong thực tiễn; vận dụng các phương pháp, công nghệ để tiến hành nghiên cứu về quản lý và phát triển du lịch; ra quyết định giải quyết các vấn đề thực tiễn trong hoạt động nghề nghiệp.

Các tiết học trải nghiệm luôn lưu lại kỷ niệm đáng nhớ trong lòng mỗi bạn sinh viên

Theo học ngành này, sinh viên được học tập trong môi trường năng động, thuận lợi với thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản từ các trường đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt, sinh viên ngành Quản lý và Phát triển du lịch còn được tăng cường trau dồi và sử dụng tiếng Anh để thích ứng tốt với môi trường làm việc đa văn hoá trong xu thế hội nhập quốc tế.

Hợp tác về đào tạo với các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý và Phát triển du lịch có thể đảm nhận công việc ở các vị trí sau:

- Cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương về du lịch.

- Giảng viên, nghiên cứu viên trong các cơ sở đào tạo, cơ sở nghiên cứu về du lịch.

- Hướng dẫn viên du lịch, đại lý du lịch, trợ lý khách sạn, nhân viên tiếp tân, tư vấn du lịch, điều phối du lịch.

- Nhân viên phụ trách hoạt động thiết kế, cung ứng dịch vụ chăm sóc khách hàng, nghiên cứu và phân tích thị trường, thiết kế và quản trị các chương trình truyền thông, quảng bá về du lịch.

- Làm chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Đặc biệt, sinh viên ngành Quản lý và Phát triển du lịch có cơ hội tiếp cận hàng ngàn suất học bổng khuyến khích học tập/học bổng vượt khó, học bổng tài năng với tổng giá trị lên đến trên 30 tỷ đồng/1 năm; được tham gia hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện vì cộng đồng, giao lưu sinh viên quốc tế và tìm kiếm học bổng đào tạo sau đại học trong và ngoài nước.

Chung kết và trao giải khởi nghiệp nông nghiệp năm 2015

Nếu bạn yêu thích ngành Quản lý và Phát triển du lịch thì hãy nhanh tay đăng ký vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

nhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh

Phương thức xét tuyển

HVN

HVN20

A00: Toán, Vật lí, Hóa học

A09: Toán, Địa lí, Giáo dục công dân

C20: Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

- Tuyển thẳng:Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện