"PHÒNG TƯ VẤN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ - ĐỔI MỚI, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO"

I. Về chúng tôi

- Phòng Tư vấn và Chuyển giao công nghệ thành lập theo Quyết định của Giám đốc Viện Kinh tế và Phát triển.

- Phòng Tư vấn và Chuyển giao công nghệ với các thành viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong các lĩnh vực Tư vấn chuyển giao công nghệ lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đội ngũ cán bộ của phòng được hình thành từ lực lượng cán bộ cơ hữu của Viện gồm 10 cán bộ cùng với lực lượng cán bộ kiêm nhiệm là các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên trong Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

II. Chức năng nhiệm vụ

- Tham mưu cho Giám đốc về các hoạt động Tư vấn chuyển giao công nghệ; quản lý kỹ thuật, chất lượng các chương trình, dự án;

- Quản lý công tác đấu thầu các chương trình, dự án của Viện;

- Tư vấn điều tra, đánh giá đất đai; Tư vấn xác định giá đất; Lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Đo đạc; Khảo sát, lập quy hoạch xây dựng; Tư vấn về đầu tư và xây dựng các dự án đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn.

- Chuyển giao quy trình công nghệ thuộc lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp nông thôn.

III. Các đơn vị hợp tác

- Chúng tôi có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các Bộ, ban ngành như: Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài Chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường….

- Các địa phương như: Ninh Bình, Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hòa Bình….

- Sở, ngành địa phương như: Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa, Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình, Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình, Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình, Sở Nông nghiệp và PTNT Thái Bình, Sở Xây dựng Thái Bình,…..

IV. Một số kết quả đạt được

- Tư vấn Lập, điều chỉnh Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện: các huyện Gia Viễn, Hoa Lư, Yên Khánh, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình; huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình; huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa;

- Tư vấn lập quy hoạch xây dựng các xã tại các huyện Yên Khánh, Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình; huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa; huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình;

- Tư vấn chuyển giao công nghệ lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường và Nông nghiệp nông thôn cho nhiều địa phương.

V. Một số hình ảnh phòng tư vấn và chuyển giao công nghệ

Địa chỉ: Phòng 210, Khu nhà làm việc của các Viện, trung tâm và Khoa Sư phạm Ngoại ngữ

Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Thị trấn Trâu Quỳ –  Huyện Gia Lâm – TP. Hà Nội.